Những phụ kiện bạn nên đặt giao hàng ngày cho chiếc MacBook mới

Thứ Hai, 21/11/2016, 09:09 GMT+7

Mới đây tại sự kiện công nghệ của mình, Apple đã làm mọi người ngạc nhiên khi cho ra mắt chiếc MacBook thế hệ mới của mình, những chiếc máy tính xách tay thuộc phân khúc cao cấp nhất của Apple, và sẽ được bán vào ngày 10 tháng 4 tới.

Chiếc MacBook mới sở hữu những thiết kế táo bạo, cùng khả năng hỗ trợ phần cứng hết sức mạnh mẽ, khi nó được trang bị bộ vi xử lý Intel Core M mạnh mẽ, cùng với các ổ cắm thiết bị ngoại vi bao gồm cổng USB 3.0, cổng Thunderbolt, Mini DisplayPort và USB Type-C hoàn toàn mới mà chưa có chiếc máy nào được trang bị trên thị trường hiện nay.

Và với việc cho ra mắt chiếc máy tính xách tay này, Apple cũng cho ra mắt nhiều phụ kiện Macbook độc đáo và hết sức mới mẻ đi kèm. Sau đây sẽ là những phụ kiện được chúng tôi thụ thập và đánh giá cao, khuyên bạn nên sắm khi sử dụng với chiếc MacBook mới

1.  USB-Type C flash driver và ổ cứng

USB-Type C hiện đang là một trong những cổng/loại USB thế hệ mới, sở hữu khả năng kết nối truyền tải dữ liệu tốc độ cao. Nó sở hữu thông số kỹ thuật truyền tải qua chuẩn USB 3.1, cho bạn tốc độ đọc/ghi dữ liệu nhanh chóng với tốc độ cao. Và nếu bạn muốn sử dụng các loại USB cũ với cổng này, bạn sẽ phải dùng bộ chuyển đổi mua ngoài, cùng với đó là việc sắm cho mình một chiếc USB thế hệ mới này, khi mà những sản phẩm đầu tiên đã được ScanDisk bán rộng rãi.

Cùng với đó, nếu bạn đang tìm kiếm các tùy chọn lưu trữ mở rộng, để phục vụ cho mình khi mà những chiếc MacBook sở hữu những ổ cứng có dung lượng tương đối nhỏ. Và chiếc ổ cứng Porche Design Mobile LaCie sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của bạn, khi sở hữu vỏ nhôm cùng kiểu dáng đẹp mắt. Nó có dung lượng lên đến 2TB, cho bạn khả năng lưu trữ vô cùng phong phú. Cùng với đó, là khả năng tương thích với các chiếc máy đời trước, cùng khả năng trang bị cổng USB-Type C thông qua kết nối cáp.

2. Ổ cứng không dây

Ổ cứng không dây luôn là lựa chọn hàng đầu, dành cho người dùng khi mà họ ngại thay thế, hay phải mua chiếc ổ cứng gắn trong vô cùng phức tạp. Với ổ cứng gắn ngoài, bạn có thể nhanh chóng sở hữu không gian lưu trữ dữ liệu phong phú, mà không gặp bất cứ vấn đề nào. Cùng với đó, là mức giá tương đối rẻ khoảng 200$ cho chiếc Western Digital My Passport dung lượng 2TB, hay 220$ cho chiếc LaCie Fuel và 220$ cho chiếc Seagate Wireless. Tất cả 3 bộ ổ cứng không dây này đi kèm với việc lưu trữ dữ liệu qua kết nối WiFi, hết sức độc đáo và hữu dụng.

3. Lưu trữ điện toán đám mây

 Nếu bạn không quan tâm mấy đến việc lưu trữ nội bộ bên trong của máy, bạn có thể chuyển sang sử dụng khả năng lưu trữ điện toán đám mây, để lưu trữ dữ liệu, hay chia sẻ file với bạn bè. iCloud là tiện ích lưu trữ riêng biệt của Apple, nó sinh ra để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng thiết bị Apple, nó là giải pháp đơn giản để sao lưu thư viện hình ảnh của bạn và để chia sẻ dữ liệu, hoặc các bộ phần mềm riêng của Apple như Pages, Numbers và Keynote.

Apple cung cấp cho người dùng 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí khi bạn đăng ký sử dụng iCloud, và sau đó bạn sẽ mất một khoản phí để tăng dung lượng. Ngoài ra, Apple vẫn hỗ trợ sử dụng với các tiện ích khác, như Google Drive, Microsoft OneDrive, BitCasa…

Tags: macbook, trung tâm macbook, phụ kiện macbook, sạc không dây
NguoiGiaoHang.com / Chia sẻ kinh nghiệm
Tags: macbook, trung tâm macbook, phụ kiện macbook, sạc không dây
NguoiGiaoHang.com / Chia sẻ kinh nghiệm