Phụ nữ mất nửa năm chỉ để đi tìm đồ trong túi xách của chính mình

Thứ Hai, 13/08/2018, 15:20 GMT+7

Mang cả thế giới theo người, để rồi phải lục lọi tìm thỏi son hay chìa khóa xe. Cảnh tượng này quen chứ? Phụ nữ có một cái túi không đáy. Chiếc túi tí hon của họ giống như túi thần kỳ của Doraemon vậy, chứa "thập cẩm" đủ mọi thứ trên đời: điện thoại, ví tiền, chìa khóa xe, son môi, đồ make up...


Chính vì vậy mà cảnh tượng một người phụ nữ lục tung túi xách để tìm đồ có lẽ không hề lạ đối với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, hóa ra việc tìm đồ ấy lại tốn thời gian hơn bạn tưởng tượng nhiều.

>> Đừng bỏ lỡ: Chia sẻ kinh nghiệm phân biệt đồ da thật, đặc biệt là túi xách, ví, thắt lưng

Cụ thể thì một công ty sản xuất văn phòng phẩm tại Úc - Pilot Pen - mới đây đã thực hiện khảo sát trên 1.500 phụ nữ người Úc. Những người tham gia sẽ phải trả lời về thói quen cất đồ trong túi xách, và cách họ tìm đồ như thế nào.

Và bạn biết kết quả như thế nào không? Có 34,5% quý cô quý bà tốn ít nhất 5 phút mỗi ngày để tìm chìa khóa xe trong túi. Giả sử một cô gái dùng túi xách từ năm 15 tuổi, thì cả cuộc đời cô đã tiêu tốn đến 81 ngày chỉ để tìm đồ trong túi xách của chính mình.

Đáng chú ý hơn, có 18,5% mất đến 10 phút mỗi ngày, tức là đã lãng phí 162 ngày - tức gần nửa năm trong cả cuộc đời. Cuối cùng, chỉ 3,7% cho rằng họ không tốn thời gian vì nắm được thứ nào nằm ở đâu.

"Chúng tôi muốn tìm hiểu những đồ vật cơ bản phụ nữ thường đem theo trong túi, cách họ sử dụng chúng và họ đã làm những gì" - Barbara Oliver, Marketing Manager của Pilot Pen chia sẻ. "Về cơ bản, túi xách của phụ nữ là một chốn tôn nghiêm bí ẩn, chẳng ai biết trong đó có gì".

Lý giải cho điều này, Bella Corke - chủ của một hãng túi xách tại Melbourne cho biết vấn đề một phần nằm ở túi xách được thiết kế như thế nào.

"Nhiều loại túi hiện nay có quá ít ngăn và không gian để chứa đựng những vật dụng thiết yếu cho cuộc sống của một quý cô."

Ngoài ra, một lý do khác xuất phát từ việc nhiều phụ nữ cảm thấy khó khăn trong việc ghi nhớ do sở hữu bộ não thiên về cảm tính. Họ có thể xử lý rất tốt các tình huống liên quan đến ngôn ngữ, giao tiếp... nhưng không để tâm đến việc sắp xếp logic và ghi nhớ quá vụn vặt. Thêm vào đó, những phụ nữ sau sinh còn chịu sự thay đổi về nội tiết tố, khiến khả năng ghi nhớ... tụt thảm hại.

Tuy vậy, Bella Corke cho rằng có nhiều cách để giải quyết vấn đề này. Đầu tiên, phải bằng mọi cách bỏ bớt những vật dụng ít cần thiết nhất ra khỏi túi xách của mình.

Phụ nữ thường có thói quen cho tất cả mọi thứ vào túi, và điều này là không cần thiết. "Sàng lọc tất cả, bỏ đi những gì đáng để bỏ, như hóa đơn cũ, bao bì... Lặp lại điều đó mỗi tuần và giữ cho chiếc túi trong tầm kiểm soát".

"Phụ nữ luôn sợ mình quên thứ gì đó, và rồi cho cả thế giới vào trong túi. Nhưng liệu bạn có cần đến 5 - 10 thỏi son? Mỹ phẩm có cần quá nhiều không? Trước khi bỏ thứ gì vào túi, hãy tự hỏi xem liệu có cần đến nó không".

Nguồn: Daily Mail

Xem thêm: Mách bạn cách chọn túi xách da theo dáng người cực chuẩn

Tags: Phụ nữ, túi xách, tìm đồ
GiaoHoaToc.com / Thủ thuật mẹo vặt
Tags: Phụ nữ, túi xách, tìm đồ
GiaoHoaToc.com / Thủ thuật mẹo vặt