Chia sẻ kinh nghiệm phân biệt đồ da thật, đặc biệt là túi xách, ví, thắt lưng

Thứ Hai, 13/08/2018, 13:13 GMT+7

Các sản phẩm bằng đồ da như túi xách, ví, thắt lưng hiện nay được làm giả rất nhiều nếu như không có kinh nghiệm trong việc phân biệt đồ gia thật thì rất dễ mua phải đồ da giả kém chất lượng. Hãy cùng bỏ túi ngay những kinh nghiệm phân biệt đồ da thật, đặc biệt là túi xách, ví, thắt lưng được chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Trong thế giới đồ da, túi xách, ví, thắt lưng hàng hiệu, có bốn loại da thường được dùng nhất: Da bò bền hơn cả, da trâu kém bền hơn da bò và rẻ hơn, da cừu non mềm và mỏng chỉ thường dùng làm áo jacket, và da cừu đắt hơn. Những sản phẩm da cá sấu, da đà điều thường là loại rất đặc biệt hoặc rất đắt tiền.

Chính vì sự phổ biến của nó mà túi xách, ví, thắt lưng da là mặt hàng thời trang bị làm giả nhiều nhất trên thị trường hiện nay, cũng còn bởi giá thành đắt đỏ của nó.

Kinh nghiệm phân biệt đồ da thật, đặc biệt là túi xách, ví, thắt lưng

Túi xách, ví, thắt lưng da giả thường được làm bằng chất liệu vinyl, PU với trình độ chế tạo ngày càng tinh xảo hơn. Hàng giả da cũng có nhiều loại, có loại giả da kém cũng có loại rất tốt gần như có thể được đem so sánh với da thật tuy nhiên giá thành của loại này rất cao, có những loại còn đắt hơn da thật nhiều lần mà độ bền chỉ tương đương nhau thôi.

Nhìn: Việc đầu tiên khi xem xét một chiếc túi xách, ví, thắt lưng da luôn bằng việc nhìn thật kỹ bề mặt túi. Nếu là da thật, trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm, tùy theo trình độ thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm…tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trong khi đó, những loại giả da sẽ bằng phẳng. Da thật nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, còn da giả thì không.

Kinh nghiệm phân biệt đồ da thật, đặc biệt là túi xách, ví, thắt lưng(1)

Sờ: Đặt bàn tay lên bề mặt túi xách, ví, thắt lưng và cảm nhận. Nếu là giả da, sẽ cảm nhận được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa (plastic) được tạo bởi các chất liệu tổng hợp khi chúng được làm cho sáng bóng. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, tay sẽ cảm thấy lạnh.Còn da thật thì sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào chạm vào. Hơn nữa, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.

Kinh nghiệm phân biệt đồ da thật, đặc biệt là túi xách, ví, thắt lưng(2)

>> Đừng bỏ lỡ: Tìm mua bao da bò đựng bút máy chất lượng, giá tốt - Xem so sánh giá bao da bò đựng bút máy từ nhiều người bán uy tín trên MXH MuaBanNhanh

Chọn bút ký cho người thành đạt theo quan niệm ngũ hành

Ngửi: Những chiếc túi, ví, thắt lưng được làm từ da thú thì thường có mùi chất béo của động vật (như mùi hơi thối thối), còn giả da thì ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp.

Ấn: Dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt da. Nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả, các chất liệu tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này, vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo, tạo thành lớp da giả đã bị tách rời ra.

Kinh nghiệm phân biệt đồ da thật, đặc biệt là túi xách, ví, thắt lưng(3)

Quan sát: Quan sát một mặt cắt của da và phần da đã thuộc, bạn sẽ thấy da thật bao gồm các sợi không đều nhau. Vì vậy, khi bạn dùng ngón tay cạo lên bề mặt da, (nhằm cố để lại vết trầy, xước) thì chúng sẽ không có thay đổi gì rõ ràng. Trong khi với da giả, chúng vốn có kết cấu dệt sợi, không phải là khối đặc nên chúng sẽ bị trầy xước.

Làm ướt: Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt da. Nếu là da thật thì sau một vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da qua các lỗ chân lông. Da thật luôn hấp thu độ ẩm.

Kinh nghiệm phân biệt đồ da thật, đặc biệt là túi xách, ví, thắt lưng(4)

Đốt: hoặc hơ lửa miếng da. Thông thường đối với túi xách da thật sẽ có một con da ( miếng da nhỏ) đi kèm theo túi để khách hàng thử. Phương pháp này được nhiều người thử nhất và cũng dễ nhất. Nếu là da thật, bạn sẽ ngửi được mùi khét như mùi của tóc cháy và da không sun lại như khi đốt giả da. Còn da giả sẽ cho mùi nhựa cháy.

Kinh nghiệm phân biệt đồ da thật, đặc biệt là túi xách, ví, thắt lưng(5)

Màu sắc: Màu của da giả luôn tươi sáng, còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai. Nhưng với công nghệ thuộc da và pha da ngày càng tinh xảo, những túi da thật đầy màu sắc đang rất phổ biến để kịp phục vụ nhu cầu bền đẹp và thời trang.

>> Xem ngay: Mua bao da bò đựng bút máy

Quà tặng sếp: Chọn mua bút ký cao cấp theo phong thủy

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích tại:

https://www.youtube.com/channel/UC5NdnBn_JWhsPMnQolW-QVQ

Bao da đựng bút cao cấp giá tốt, chất lượng làm quà tặng xem ngay tại chuyên mục: Bao da đựng bút


Nguồn: http://gioitresanhdieu.com/kinh-nghiem-phan-biet-do-da-that-dac-biet-la-tui-xach-vi-that-lung-35207.html

Tags: phân biệt đồ da thật, đồ da, túi xách da, dây nịt da, ví da, thắt lưng da
GiaoHoaToc.com / Thủ thuật mẹo vặt
Tags: phân biệt đồ da thật, đồ da, túi xách da, dây nịt da, ví da, thắt lưng da
GiaoHoaToc.com / Thủ thuật mẹo vặt